Chi tiết bài viết

5 cách chế biến cá ngừ đại dương tuyệt ngon

11/06/2022

Với thớ thịt dày, săn chắc, vị ngọt thanh tự nhiên chứa nguồn tinh tuý từ biển khơi thì rõ ràng cá ngừ đại dương là một loại nguyên liệu mà các bà nội trợ không thể nào bỏ qua được.

Tuy nhiên, để chế biến cá ngừ đại dương thành các món ăn ngon không phải là điều dễ dàng. Và sau đây, Đặc sản Hoà Quê giới thiệu tới quý khách 5 món tuyệt ngon được chế biến từ cá ngừ đại dương.

Cá ngừ đại dương áp chảo

Cá ngừ đại dương áp cháo là món ăn không thể bỏ qua với nguyên liệu chính là thịt cá ngừ đỏ tươi bắt mắt nhìn cực kì hấp dẫn.

Một miếng cá ngừ tươi ngon lăn đều trên lớp mè đen trắng rồi đem áp trên mặt chảo đang nóng hổi đến rám vàng. Phần thị ngoài săn lại giữ cho phần thịt trong mềm ngon và giữ được vị béo đặc trưng vốn có.

Lẩu cá ngừ đại dương

Nếu áp chảo là món khô thì lẩu là một món nước tuyệt vời. Nồi lẩu nóng hổi trong những ngày mưa thì còn gì bằng.

Thịt cá mềm mại, béo ngậy được nấu cùng nước lẩu chua ngọt, mặn mà. Các loại rau củ bắt mắt được thêm vào khiến nồi lẫu thêm tươi xanh, vị ngon khó cưỡng.

Ngoài loại lẫu chua ngọt truyền thống bạn cũng có thể thử nấu lẫu với phong cách đông y với các loại thảo dược thuốc bắc thơm phức.

Cá ngừ đại dương nướng

Nướng là cách chế biến áp dụng được cho hầu như tất cả các loại nguyên liệu nói chung. Đây là cách làm đơn giản nhưng tạo ra những món ăn thơm phức vô cùng hấp dẫn.

Có rất nhiều cách nướng với cá ngừ như nướng muối ớt, nướng sa tế và thậm chí là nướng giấm.

Tuỳ theo sở thích có thể nướng chin hoàn toàn hoặc chin vừa. Lớp ngoài chin vàng thơm phúc còn thớ thịt bên trong vẫn mềm và giữ được độ ẩm. Nguyên liệu cay nồng từ muối ớt, từ sa tế kết hợp với vị chua ngọt cực kì hấp dẫn.

Cá ngừ đại dương kho

Sau khi tẩm ướp gia vị, thịt cá được kho chín đều trên lửa nhỏ khiếng nó không bị bở nát.

Tuỳ vào sở thích có thể nêm nếm thêm chút đường cho ngọt hoặc kho với các loại nguyên liệu như măng, dứa để kích thích thêm vị giác và cũng dễ dàng thưởng thức món ăn.

Mắt cá ngừ đại dương hầm

Nếu hỏi bộ phận nào là đặc biệt nhất của cá ngừ thì mắt cá ngừ đại dương với vị béo ngậy giúp món ăn trở nên lạ miệng.

Mắt cá ngừ hầm với tiêu xanh tạo nên vị ngọt thanh, cay nhẹ. Và nếu muốn ăn thêm phần thơm ngon bổ dưỡng thì có thể thêm một vài loại thuốc bắc thông dụng.

Gỏi bao tử cá ngừ đại dương

Một bộ phận đặc biệt ngon nữa  của cá ngừ đại dương chính là bao tử. Đây là phần nội tạng giòn giòn được làm gỏi chua ngọt tạo nên sự kích thích vị giác khó cưỡng.

Gắp gọn hết phần gỏi trộn vào đĩa, thêm lên trên vài lát ớt là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon mà món gỏi mang lại rồi.

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo