Chi tiết bài viết

5 tuyệt chiêu khử mùi tanh của cá cực kì hiệu quả

01/07/2022

Mùi tanh của cá là một điều gì đó thật kinh khủng và gây khó chịu cho chị em mỗi khi vào bếp. Vậy làm thế nào để khử mùi tanh này một cách dễ dàng và hiệu quả. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu mà chị em nội trợ chỉ cần áp dụng là có hiệu quả tức thì. Hãy cùng Hòa Quê khám phá thử nhé.

Khám phá 5 tuyệt chiêu khử mùi tanh của cá

Muối ăn

Một loại gia vị vô cùng thân thuộc nhưng hiệu quả thì quả thật tuyệt vời. Chỉ cần bạn pha một ít muối vào nước sao cho nước có tí vị mặn. Tiếp đó cho cá vào ngâm từ 5-10 phút. Thế là xong.

Hoặc để nhanh hơn thì bạn chà xát trực tiếp muối len thân cá sau đó đánh vảy và làm sạch cá. Kiểu cà xát này còn làm cá bớt nhớt bên cạnh việc khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng của bước này là rửa sạch lại bằng nước.

Nước vo gạo

Là phần nước ta có được sau khi vo gạo nấu cơm vốn là phần thừa thải nhưng…nó lại rất có tác dụng khi khử được mùi tanh của cá.

Cá sau khi chà vảy, làm sạch các kiểu thì cắt thành khúc nhỏ rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau đó vớt cá ra và rửa lại bằng nước sạch. Quá dễ dàng đúng không nào.

Gừng

Cũng là một loại gia vị quen thuộc, gừng với tính nồng đặc trưng lại có thể khử sạch mùi tanh của cá.

Bạn giã nhỏ hoặc cắt thành từng lát, sau đó ngâm vào nước. Cho cá vào ngâm hỗn hợp này trong khoảng 5-10 phút và thế là khử sạch mùi tanh. Ngoài ra, vị gừng thơm nồng cũng làm tăng hương vị cho món ăn của bạn.

Rượu và giấm

Nói không ngoa, đây là hỗn hợp giúp khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả nhất trong các cách. Chỉ cần rượu thôi hoặc riêng giấm thôi cũng đủ để làm sạch mùi tanh rồi huống hồ đây là sự kết hợp với nhau giữa 2 loại chất lỏng có tính khử mùi này.

Rượu và giấm hòa chung với nhau cùng với một ít nước, sau đó cho cá vào để ngâm khoảng từ 5-10 phút. Nhớ rửa lại bằng nước sạch nhé.

Chanh

Trái chanh có vị chua có chứa axit là điều kiện tuyệt vời để khử được mọi loại mùi hôi kể mà mùi tanh của cá. Và thật tuyệt vời nữa đó là chanh là một loại quả quá phổ biến, quá quen thuộc mà nhà ai cũng có.

Cách làm rất dễ, bạn vắt nước chanh hòa với nước ấm sau đó thả cá vào hỗn hợp này. Ngâm khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại với nước, thế là đã khử hoàn toàn mùi tanh.

Sữa tươi không đường

Nghe có vẽ rợn rợn nhưng sự thật sữa tươi không đường phát huy được hiệu quả khử mùi tanh của cá. Sau khi làm sạch, bạn ngâm cá qua sữa tươi một vài phút là có thể mang đi chế biến ngay. Sửa tươi còn giúp thịt cá mềm hơn bên cạnh việc khử mùi tanh cũng hiệu quả.

Gia vị

Cá loại gia vị nói chung như gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu …đều hỗ trợ khử mùi tanh cho cá. Cách này hay được các bà nội trợ sử dụng vì không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Trên đây là những phương án tuyệt vời để khử mùi tanh của cá mà Hòa Quê giới thiệu đến các bạn. Các bạn tham khảo các loại hải sản tươi ngon tuyệt vời tại đây nhé: https://dacsanphuyenhoaque.vn/hai-san-tuoi-song

Viết bình luận
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo